Công cụ Ahrefs có tác dụng gì | Thống kê Backlink, Organic Traffic,...

10/07/2019 04:46   by Admin

Đã có rất nhiều bài viết nói về các thông tin cơ bản của ahrefs như: Ahrefs là gì?Hướng dẫn sử dụng ahrefs hiệu quả ra làm sao?...Và chúng tôi tin chắc rằng, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng ahrefs thì chắc hẳn đã tìm hiểu và đọc qua những bài viết về ahrefs tương tự như trên. Nhưng liệu bạn đã biết thực sự biết tới công cụ ahrefs có tác dụng gì chưa? Nếu chưa thì hãy mong bạn hãy bớt chút thời gian để đọc hết bài viết này nhé!. Tin chắc đây sẽ là một thông tin bổ ích cho bạn khi nhắc tới công cụ Ahrefs hỗ trợ cho các Seoer hiện nay.

Ahrefs là một cái tên khá quen thuộc trong giới marketing hiện nay, một cái tên gắn liền với những kì vọng lớn lao từ những người làm Seoer như: sử dụng ahrefs để tăng tỉ lệ onpages, giảm tỉ lệ offpages giúp tối ưu các trang web với công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất. Đặc biệt, theo dõi và phân tích các trang web lớn của các đối thủ đang được khách hàng theo dõi và quan tâm nhất, từ đó giúp bạn đưa ra những chiến dịch kinh doanh mới mang tính chuyên nghiệp và tất nhiên sẽ hiệu quả.

CÔNG DỤNG HỖ TRỢ SEOER "KHỔNG LỒ" CỦA  AHREFS

1. Ahrefs giúp kiểm tra backlink cực chuẩn

Khi bạn đã có tài khoản Ahrefs thì tại đây các web tổng quan này sẽ đưa ra những báo cáo rất chi tiết về các backlink mà các được các web đó thu thập ở một thời gian nào đó. Ahrefs sẽ cung cấp những thông tin có các số liệu cơ bản:

  • Số lượng backlink được trỏ về web.
  • Biểu đồ tăng trưởng các backlink và đồng thời là với những trang đặt backlink đang trỏ về website.
  • Sự tăng giảm của backlink thay đổi theo từng lý do.
  • Các mốc thời gian tăng trưởng của một web: 3 tháng, 1 năm,...
  • Nếu bạn là người kĩ tính thì có thể tìm hiểu sự thay đổi chi tiết của các backlink bằng tab inbounce links.

công cụ ahrefs phân tích backlink bằng inboun link

 

Có thể bạn quan tâm >>> Mua chung Ahref giá rẻ chỉ 50k/tháng | Sử dụng full chức năng bản Agency

2. Ahrefs hỗ trợ kiểm tra Organic Traffic 

Organic traffic theo dõi thông tin người dùng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm của ahrefs được trả về, người sử dụng có thể biết được thời gian trong một tháng gần đây lượng khách hàng truy cập vào trang là bao nhiêu.

Chỉ việc nhấn chuột vào các vị trí của biểu đồ bạn sẽ biết được các số liệu lượng người truy cập trong một tháng và từng thời điểm cụ thể. 

công cụ ahrefs cso tác dụng tìm kiếm organic traffic

Một nhược điểm cần quan tâm của Ahrefs đó chỉ phân tích được lượng traffic đến từ Mỹ và Anh, cũng như những truy vấn cũng đến từ 2 ngôn ngữ này. Điều này có lợi cho những người đang Seo bằng 2 ngôn ngữ được nói đến ở trên.

3. Ahrefs giúp SEOer phân tích nội dung dễ dàng

Ahrefs sẽ chỉ theo dõi 5 bài viết lượng tương tác tốt nhất trên trang mà bạn theo dõi. Các chỉ số này được tính toán qua các trang mạng xã hội: facebook, pinterest, google+, twitter và linkedln; số lượt người chia sẻ. Giá trị trung bình của web được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội sẽ được tính ở lượt chia sẻ cao thứ 3 mà ahrefs đánh giá thứ hạng các bài viết có nội dung trên web của bạn.

4. Ahrefs giúp phân tích, kiểm tra các backlink theo khu vực địa lý

Một biểu đồ thể hiện sự xuất hiện của các backlink trên từng khu vực địa lý sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và kiểm tra các backlink nhanh chóng. Backlink có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi nên đây là cách giúp bạn có thể theo dõi lượng backlink của mình và backlink đã đặt trang của đối thủ đã đặt trên đó. 

Nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy được biểu đồ đang phân tích và kiểm tra các backlink chi tiết trên một bản đồ chuyên nghiệp.

5. Ahrefs giúp kiểm tra, đánh giá thứ hạng của backlink

Công cụ ahrefs sẽ hỗ trợ đánh giá về chất lượng của backlink, các liên kết của backlink càng cao thì đương nhiên mục tiêu của các thứ hạng của từ khóa cũng được tăng lên. Ngoài ra, ahrefs còn giúp bạn bạn được lượng backlink mà web đối thủ đang có đây chắc hẳn là một lợi thế đối với bạn. 

6. Kiểm tra các tên miền đặt backlink

Ahrefs hỗ trợ trong vấn đề xác định sự phân bổ của các tên miền mà các backlink đang được đặt trên đó. 

Lưu ý: Những tính năng của "Ahrefs Tools" mà người làm Seo cần phải dùng đến:

  • Ahrefs Tools phân tích đối thủ
  • Hoàn thiện kế hoạch từ khóa
  • Hoạch định chiến dịch Seo
  • Xây dựng hệ thống backlink đạt hiểu quả
  • Giảm thiểu các rủi ro khi bị "google phạt"

Trên đây là toàn bộ nội dung về tác dụng của công cụ Ahrefs được giải đáp qua câu hỏi đặt ra trên tiêu đề "Công cụ ahrefs có tác dụng gì?". Tin chắc đây sẽ là bài viết thật bổ ích cho những người làm Seo chuyên nghiệp hiện nay không thể bỏ lỡ.