Xây dựng bộ từ khóa chi tiết, từ khóa bỏ quên nhờ công cụ Ahrefs

08/07/2019 03:03   by Admin

Để xây dựng bộ từ khóa chi tiết hoặc những từ khóa đã bị bỏ quên, chúng ta không thể bỏ qua công cụ Ahrefs được. Hầu hết, có rất nhiều người chỉ nghĩ dùng ahrefs chỉ để kiểm tra các backlink mà quên đi điều tuyệt vời này. Hãy cùng khám phá điều tuyệt vời này ngay bây giờ nhé!

Xây dựng từ khóa là một công đoạn không thể thiếu đối với một blog làm tiếp thị liên kết. Mục đích của việc liên kết này là tìm ra được 1 hoặc nhiều từ khóa được người dùng quan tâm và có lượt tìm kiếm nhiều nhất, ít cạnh cạnh và có xu hướng phát triển lâu dài đó là nhờ sự hỗ trợ hữu ích từ ahrefs.

CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ GỢI Ý TỪ KHÓA CỦA AHREFS 

Đầu tiên, Bạn truy cập vào Ahrefs và sau đó chọn sang công cụ Keywords Explorer, nhập cái từ khóa mà bạn muốn gợi ý. Ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa "samsung S8". Ahrefs sẽ cho ra kết quả trả về như hình dưới:

 

Tiếp theo, bạn nên để ý tới mục having same terms đây sẽ là các từ khóa quan đến các từ khóa bạn nhập. Kích chuột vào view all để xem tất cả các từ khóa bạn muốn biết. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng bạn đã có được một loạt danh sách từ khóa chỉ trong vài giây, vô cùng hữu ích bằng ahrefs. Các danh sách từ khóa cùng chủ đề đi kèm theo đó là các chỉ số KD, CPC, volume, click,…Tải cái danh sách này về và lọc ra những từ khóa mà bạn cho là phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm >>> Mua chung Ahref giá rẻ chỉ 50k/tháng | Sử dụng full chức năng bản Agency

CÁCH LẬP KẾ HOẠCH NGHIÊN CỨU VÀ XÂY DỰNG BỘ TỪ KHÓA 

Bước 1: Xác định lĩnh vực kinh doanh

Khi chúng ta làm bất cứ điều gì cũng vậy, hãy xác định lĩnh vực kinh doanh của mình là gì?. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, bởi khi bạn biết mình đang cần gì thì mới có thể đáp ứng, thuyết phục được với nhu cầu của khách hàng. Từ đó mới khẳng định được một cách chính xác nhất.

Bước 2: Xác định các từ khóa trọng tâm

Bạn có thể lấy các ý kiến hoặc tham khảo xem khách hàng của bạn đang cần gì và những mong muốn khách hàng đối với bạn, khách hàng sẽ tìm kiếm những gì trên công cụ tìm kiếm. Sau đó đúc kết ra một vài từ khóa trọng tâm gây ảnh hưởng tới khách hàng, hãy cố gắng tạo càng nhiều từ khóa càng tốt điều này chắc hẳn rất có lợi cho bạn.

Bước 3: Xây dựng bộ từ khóa liên quan

Hãy cố gắng mở rộng bộ từ khóa càng chi tiết cànG tốt có liên quan tới bộ từ khóa chính ở trên. Có thể sử dụng các công cụ để hỗ trợ tìm kiếm các từ khóa liên quan như google keyword planer, google trend, google suggest. Ngoài ra, có thể sử dụng Ahrefs để phân tích qua các file của các đối thủ của mình, các nhóm từ khóa đang phát triển và được mở rộng.

Bước 4: Phân tích và đánh giá các từ khóa

Các công cụ của google hỗ trợ:

  • Keyword planer: kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa, mức độ chuyển đổi. 
  • Insight Search và Trends: so sánh lượng search và xu hướng tìm kiếm của khách hàng.
  • Search Box: Tìm kiếm gợi ý các từ khóa liên quan.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để phân tích các từ khóa cũng như lượng Search hàng tháng của từ khóa, tỉ lệ chuyển đổi,...

 

Bước 5: Phân tích, chọn lọc

        - Nhóm từ khóa chính: từ khóa thương hiệu, sản phẩm, mua bán.

        - Nhóm từ khóa phụ: đối tượng. thông tin, giải pháp, địa phương.

        - Nhóm từ khóa kéo traffic: tin tức, xu hướng, hỏi đáp, hướng dẫn. 

Những từ khóa có chất lượng search thấp, tỉ lệ chuyển đổi thấp, mức độ cạnh tranh cao thì bạn nên thẳng tay loại bỏ tránh ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó hãy sắp xếp các từ khóa cần thiết lại để dễ dàng theo dõi và bổ sung lại một cách hoàn chỉnh nhất.

Công cụ Ahrefs giúp bạn nghiên cứu và phân tích các đối thủ trong thị trường, bạn muốn biết các đối thủ đang rank và đang có những từ khóa nào,… Ahrefs sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống từ khóa chi tiết và các từ khóa đã bị bỏ quên chuyên nghiệp. Những điều tưởng chừng như khó khăn đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.