VIA Là Gì? Tài Khoản VIA Facebook Được Dùng Để Làm Gì?

31/03/2021 12:32   by Admin

VIA là gì? Tài khoản VIA khác gì tài khoản Clone không? Người ta dùng nó để làm gì? Đó là một trong số các câu hỏi khi người ta nhắc về VIA, nếu bạn chưa thể trả lời các câu hỏi trên thì ngay bây giờ hãy để Share4Seo giúp bạn giải đáp một cách dễ hiểu nhất nhé!

 

VIA là gì?

 

VIA là viết tắt của cụm từ Verify Information Account, tài khoản VIA Facebook có thể hiểu là những tài khoản có lượng tương tác như người thật và có giá trị như một tài khoản người dùng thật vậy, nó có đủ thông tin chính chủ và tương tác với bạn bè ngay trên đó.

 

via là gì

 

Tài khoản VIA khác gì tài khoản Clone?

 

Đọc phần trên xong chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc tài khoản VIA Facebook được nói đến ở trên có phải là tài khoản Clone không? Câu trả lời là “Không” nhé, hiểu một cách đơn giản thì VIA là tài khoản thật còn Clone là tài khoản ảo.

 

Có nghĩa là một tài khoản Facebook bất kỳ mà bạn đang sử dụng thường ngày chính là VIA, tài khoản mà mọi người đều biết bạn là ai.

 

via là gì

 

Ngược lại với VIA, Clone là tài khoản sẽ không dùng tên thật, ảnh đại diện thật, tương tự trường hợp như bạn bật chế độ ẩn danh khi lướt web vậy.

 

Điểm khác biệt cơ bản và rõ rệt giữa tài khoản VIA và tài khoản Clone là độ trust. Tài khoản VIA thường full profile, có tương tác mỗi ngày trong khi đó tài khoản Clone thì không. Thế nên tài khoản Clone khó tạo BM và dễ “bay màu" hơn tài khoản VIA do không đủ độ tin cậy.

 

Nguồn gốc của tài khoản VIA Facebook?


Phần lớn tài khoản VIA là do hack được, có nghĩa là hacker dùng các thủ thuật như trang giả mạo (được biến thể từ fishing) hoặc dùng tool scan VIA Facebook. Nếu hack được thành công, thì các hacker sẽ bán lại cho người có nhu cầu. Vì là tương tác thật, có độ trust cao nên sẽ có rất nhiều người mua.

 

Ngoài ra, một số người họ dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với tài khoản Clone). Tiếp theo, họ sẽ dùng tool để tương tác tự động và một thời gian sau họ sẽ bán lại tài khoản này cho mọi người.

 

Tài khoản VIA Facebook được các hacker dùng để làm gì?

 

Sau bước hack tài khoản Facebook của người khác, các hacker sẽ tiến hành thay tên, đổi ảnh đại diện và gửi lời mời kết bạn với cả nghìn người.


Tiếp theo, tài khoản này sẽ được dùng để tạo trang, tất cả bạn bè trong danh sách được chuyển sang chế độ lượt theo dõi. Cuối cùng, hacker sẽ gộp lượng like từ các trang này lại với nhau và tạo ra fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên các hội nhóm.


Bên cạnh mục đích Load Page ở trên, tài khoản VIA Facebook còn được dùng để tăng follow,  like, comment, view video, tạo quảng cáo, spam tin nhắn trong các group.

 

via là gì

 

Thông thường, Facebook đánh giá rất cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, hay cập nhật trạng thái và đương nhiên các tài khoản VIA đều làm được điều đó. Nó rất mạnh, không bị checkpoint hay cần xác minh danh tính, nên trust lên quảng cáo vẫn rất ổn.

 

Có những loại VIA Facebook nào?

 

1. VIA change info & VIA chưa change info

Info ở đây có nghĩa là thông tin của tài khoản (Ví dụ: Số điện thoại, Email,...). VIA change info có nghĩa là người bán đã thay đổi các thông tin của người dùng còn VIA chưa change info thì ngược lại, nghĩa là các thông tin ở tài khoản đó vẫn y nguyên.

 

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng tài khoản VIA, bạn nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Bởi vì nếu chưa change info, không cẩn thận thì bạn sẽ rất dễ dính checkpoint.

 

Lưu ý: Trong trường hợp bạn mua VIA về mà bị xác minh danh tính thì bạn có thể dùng Photoshop để fake nhé!

 

2. VIA tương tác & VIA không tương tác

Đối với VIA được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2-3 ngày là có thể dùng được như một tài khoản bình thường. Trong khi đó, VIA không tương tác bạn cần phải “nuôi" lâu hơn (tuỳ mỗi tài khoản sẽ có khoảng thời gian khác nhau, ít nhất là 2 tuần).

 

3. VIA Việt & VIA ngoại

Tài khoản VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam. Nếu bạn là người mới thì bạn nên chọn loại này, còn muốn chơi được loại VIA ngoại bạn phải cần nhiều kỹ năng hơn.

 

4. VIA cổ

VIA cổ là loại tài khoản được tạo ra từ nhiều năm trước, khi mua tài khoản này về dùng thì bao trust, vì thế mà giá của loại VIA này sẽ cao hơn các loại mới tạo gần đây.

 

Làm sao để tránh bị hack mất tài khoản Facebook?

 

Thường những tài khoản có lượng tương tác cao sẽ bị các hacker “để ý", họ sẽ dùng nick hack được để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân, bạn bè của họ để yêu cầu chuyển khoản vay mượn tiền và không ít người đã bị lừa bởi chiều trò này.

 

via là gì

 

Vậy làm sao để hạn chế tình trạng này xảy ra:

  • Ít tham gia các ứng dụng trò chơi trên Facebook bởi các hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn từ những lần bạn chơi.
  • Nên cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết tài khoản với số điện thoại, email bản thân. 

Lời kết

 

Trên đây là tất cả các thông tin để trả lời cho câu hỏi “VIA là gì" được Share4Seo tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về tài khoản VIA và biết cách tránh bị các hacker hack mất tài khoản Facebook. 

 

Chúc các bạn thành công!