[Từ A-Z] Google Suggest: Hướng Dẫn Tạo Suggest Google Cực Đơn Giản

03/11/2020 02:29   by Admin

Google Suggest

Việc gia tăng thương hiệu đối với cá nhân hay doanh nghiệp kinh danh Online là điều rất cần thiết. Google Suggest sẽ là một công cụ quyền năng dành giúp doanh nghiệp của bạn làm điều này. Vậy Google Suggest là gì, cách tạo suggest google như thế nào? Bài viết này Share4SEO sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc về nó và giúp bạn tạo suggest google cho doanh nghiệp đơn giản và hiệu quả.

GOOGLE SUGGEST LÀ GÌ?

Google Suggest được hiểu là những gợi ý mà Google sẽ hướng cho người dùng. Đó là những từ khóa phổ biến khi người dùng nhập vào ô tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Google.

Khi bạn nhập các từ khóa tìm kiếm trên Google, Google sẽ có cơ chế xuất hiện các gợi ý để bạn lựa chọn mà không cần phải gõ hết từ khóa.

Google Suggest sẽ dựa vào số lượng người tìm kiếm từ khóa đó để đưa ra gợi ý. Các từ, cụm nào có lượng truy cập và tìm kiếm cao sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên.

LỢI ÍCH CỦA GOOGLE SUGGEST

Đối với người tìm kiếm

Google Suggest sẽ giúp người tìm kiếm có thể dễ dàng tìm được các thông tin khi không nhớ hoặc không biết viết đầy đủ từ khóa. Chỉ cần gõ một phần từ khóa là Google sẽ gợi ý cho họ chọn đúng từ khóa cần tìm.

Kể cả khi người dùng gõ sai chính tả thì Google Suggest cũng giúp chọn đúng từ khóa chính xác.

Đối với doanh nghiệp, Seoer

Google Suggest được các doanh nghiệp và người làm SEO khai thác tối đa để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay tìm kiếm thêm người truy cập, thêm khách hàng. Hay còn dùng:

 • Nghiên cứu từ khóa

 • Nắm bắt xu hướng tìm kiếm

 • Hướng khách hàng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ hơn.

Có 2 dạng từ khóa Suggest mà doanh nghiệp hướng tới đó là:

 • Từ khóa + thương hiệu
 • Từ khóa + domain

Ví dụ về Google Suggest với tên thương hiệu.

Từ khóa bạn không thể đứng TOP trong Google Search nhưng bạn có thể tạo Google Suggest nằm trong Suggest Box để có thêm traffic từ người tìm kiếm - đây cũng là một cách hay mà nhiều doanh nghiệp và Seoer đang triển khai.

Nhưng Google Suggest cũng có mặt bất lợi khi có những từ khóa gợi ý tiêu cực được gọi ý ra khiến khách hàng xa lánh doanh nghiệp, website của bạn.

CÁC TIÊU CHÍ GOOGLE SẮP XẾP SUGGEST BOX

Không ai biết chính xác thuật toán sắp xếp Suggset Box của Google như thế nào. Nhưng dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các tiêu chí như sau: 

 • Tần suất tìm kiếm từ khóa: những từ khóa được tìm kiếm nhiều sẽ được xếp thứ hạng ở vị trí cao trên Suggest Box. Đây là yếu tố chính, yếu tố quyết định để tạo Google Suggset.  
 • Tỉ lệ chọn nhấp từ chính Google Suggest: những từ khóa gợi ý có lượt nhấp chuột nhiều thì sẽ có khả năng tăng hạng và xếp ở Top đầu. 
 • Profile người tìm kiếm: cụ thể là người tìm kiếm khi đang login Gmail nào, lịch sử tìm kiếm của người đó.
 • Vị trí tìm kiếm: người tìm kiếm với IP nào, vị trí địa lý ở đâu.
 • Tương tác sau khi tìm kiếm: Khi người tìm kiếm đã click chọn từ khóa gợi ý của Google và sẽ những tương tác 1 khoảng thời gian nhất định.

Với những tiêu chí này bạn có thể xây dựng Google Suggest cho từ khóa của mình rồi nhé!

HƯỚNG DẪN TỰ TẠO GOOGLE SUGGEST CỰC ĐƠN GIẢN

Để tạo google suggest, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Các bạn có thể thực hành để hiểu cơ chế làm việc của nó. Việc bạn cần làm là tạo các bài viết, các sự kiện, chiến dịch truyền thông, SEO brandname khuyến khích người dùng tìm kiếm các cụm từ, các gợi ý đã định trước. Sẽ mất nhiều thời gian nhưng đây là phương pháp tốt nhất để tìm kiếm lượng tìm kiếm tự nhiên từ người dùng.

Bước 1: Xác định từ khóa suggest, từ khóa thương hiệu

Dựa vào từ khóa gốc, ví dụ “phần mềm quản lý phòng gym” là sản phẩm bạn đang kinh doanh thương hiệu timegym. Thì từ khóa Suggest là “phần mềm quản lý phòng gym timegym”.

Khi khách hàng gõ từ “phần mềm quản lý phòng gym” thì tự khắc Google sẽ hiển thị thêm từ khóa mở rộng là tên sản phẩm của bạn.

Bước 2: Viết nội dung xoay quanh từ khóa gợi ý Suggest

Cần một lượng lớn thông tin để khi người dùng tìm thông tin họ click tiếp tục và cũng để tăng độ uy tín cho từ khóa mở rộng Suggest. Lên nội dung liên quan đến các từ khóa đã chọn, sau đó làm Anchor text, đi link và viết nhiều bài viết bổ trợ.

Bước 3: Thực hiện chiến dịch Marketing, đi link diễn đàn

Các bạn có thể Seeding và các Forum hay các kênh Mạng xã hội Twitter, Facebook, Zalo,..mọi phương tiện truyền thông online để tăng lên độ hot cho nó.

Ngoài ra để đẩy nhanh tiến độ có suggest google bạn có thể thử thêm một số phương pháp như sau:

 • Cách 1: Sử dụng các tool auto suggest để tăng traffic cho website.

Các phần mềm này được lập trình dựa trên cơ chế giả lập người dùng tìm kiếm bằng nhiều thông số khác nhau, phần mềm làm giả thông tin IP, cấu hình máy tính, độ phân giải màn hình,…Phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, chủ động (các công ty dịch vụ đang sử dụng). Nhưng tôi khuyên thật là không nên dùng phương pháp này nhé! Vì nó là cách lợi dụng các sơ hở trong thuật toán của Google và sẽ sớm bị Google cập nhật và loại bỏ thôi.

 • Cách 2: Tham gia nhóm hoặc cộng đồng người dùng

Cách này sẽ cùng tìm kiếm các cụm gợi ý của nhau, giống như cùng like Facebook, cách này cũng không hiệu quả lắm vì khá khó để tạo được 1 cộng đồng lớn để làm việc này. 

DỊCH VỤ TẠO GOOGLE SUGGEST UY TÍN TẠI SHARE4SEO

 

Dịch vụ tạo google suggest của Share4SEO

 • Tạo Google Suggest: giúp đưa từ khóa của bạn vào Suggest Box.
 • Duy trì từ khóa trong Box Suggest: Từ khóa trong Google Suggest thể hiện lượng search tự nhiên theo thời gian, chúng tôi sẽ duy trì từ khóa và thứ hạng của nó.
 • Tăng hạng từ khóa trong Box Suggest: Khi từ khóa nằm trong Google Suggest chúng tôi sẽ giúp từ khóa lên vị trí cao hơn.
 • Xóa từ khóa Google Suggest xấu: Những từ khóa tiêu cực cho website của bạn sẽ được chúng tôi loại bỏ ra khỏi Suggest Box.

Nguyên tắc SEO Google Suggest của Share4SEO

 • Tăng lượng tìm kiếm tự nhiên (organic search) cho từ khóa cần chạy Google Suggest bằng bằng người dùng thật.
 • Chạy song song một chùm từ khóa để hỗ trợ trong quá trình “lọt” top vào Suggest Box.
 • Tăng chất lượng xem website.
 • Chạy bằng nhiều máy tính thật, IP thật, cộng đồng người dùng thật.
 • Tiến hành chạy liên tục trong suốt quá trình làm Seo Google Suggest.

Lợi ích khi tạo Google Suggest tại Share4SEO

Khi lựa chọn tạo google suggest với Share4SEO, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Khách hàng chỉ cần cung cấp website và từ khóa, việc còn lại Share4SEO sẽ tự tiến hành.
 • Lượng traffic tìm kiếm tự nhiên chất lượng.
 • Chúng tôi chạy dựa theo nguyên tắc tăng lượt tìm kiếm tự nhiên do đó kết quả SEO luôn bền vững.
 • Thời gian có kết quả nhanh, dao động từ 2 – 5 tuần.
 • Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 50% chi phí chiến dịch, phần còn lại thanh toán sau khi hoàn tất.
 • Chi phí khá rẻ, cạnh tranh so với thị trường.

Điều kiện để tạo Google Suggest

Để đăng ký sử dụng dịch vụ google suggest, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Phải có website chất lượng: Website chuẩn seo, tốc độ tải trang nhanh, có bài viết tốt. Trong trường hợp trang web của bạn chưa đảm bảo yêu cầu, Share4SEO sẽ tư vấn thêm cho bạn.
 • Từ khóa phải đảm bảo và trang web của bạn phải lọt TOP 10 khi tìm kiếm Google với từ khóa đó. Ngoài ra, Share4SEO sẽ tư vấn thêm cho bạn về cách chọn từ khóa HIỆU QUẢ để dễ chạy Suggest.

Tham khảo thêm >>> Dịch vụ mua traffic website nguồn user thật 100% giá tốt tại Share4SEO

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠO GOOGLE SUGGEST TẠI SHARE4SEO

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ tạo Google Suggest của Share4SEO. Qúy khách hàng có nhu cầu tạo Google Suggest và tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 033.401.9352 để được tư vấn và hỗ trợ.