Hướng dẫn sử dụng ahrefs miễn phí từ A-Z

23/07/2019 05:24   by Admin

Ahrefs được biết đến là công cụ hỗ trợ phân tích Website lý tưởng cho các SEOer. Với Ahref bạn có thể làm rất nhiều thứ như: Phân tích và theo dõi backlink đối thủ, nghiên cứu từ khóa, theo dõi backlink của website, kiểm tra lượng domain trỏ về web, kiểm tra được anchor text trỏ về website, xem ip của web,... và rất rất nhiều những chức năng khác nữa. Nhưng chi phí để dùng Ahrefs lại vô cùng “mắc” nên để đầu tư 1 khoản mà chỉ dùng để nghiên cứu các dự án cá nhân quản thực là lãng phí. Bài viết Share4SEO sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký sử dụng miễn phí Ahrefs cực đơn giản. Hãy chú ý theo dõi hết bài viết nhé!

 

 

CHI PHÍ SỬ DỤNG CÔNG CỤ AHREFS LÀ BAO NHIÊU?

Trước đây Ahrefs có gói dịch vụ miễn phí, tuy bị giới hạn nhiều tính năng nhưng vẫn đủ dùng. Nhưng hiện nay thì chỉ họ chỉ cung cấp dịch vụ thu phí với gói rẻ nhất cũng là 99$/tháng – khá đắt đỏ so với thu nhập của người Việt. Những tài khoản cũ đăng ký gói miễn phí từ ngày xưa vẫn sử dụng được bình thường nhưng để đăng ký được tài khoản mới thì bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (visa, master card,…) hoặc tài khoản Paypal.

Ahrefs có gói dùng thử ( Free Trial ) 7$ / 7 ngày cho cả 2 gói Lite và Standard.

Gói Lite trị giá 99$ / 1 tháng và gói Standard trị giá 179$ / 1 tháng.

Có thể bạn quan tâm >>> Mua chung Ahref chỉ 100k/tháng | Sử dụng full chức năng bản Agency
 

LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG CỤ AHREFS MIỄN PHÍ?

 

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn có được một tài khoản Premium (trial). Chúng ta cần những gì:

 

Đăng ký tài khoản Ahrefs

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang ahrefs.com

 

Bước 2: Bấm vào nút Start free trial ở góc trên bên phải hoặc nút Start your free trial ở giữa trang web:

 

 

Bước 3: Các bạn điền email (sau này sẽ sử dụng để đăng nhập Ahrefs) và tích vào I accept Ahrefs’ Terms of use, sau đó click nút Continue:

 

 

 

Ở đây các bạn có 2 sự lựa chọn là gói Lite hoặc Standard. Cả 2 gói này đều được miễn phí 2 tuần sử dụng cho nên chả tội gì mà các bạn không chọn gói Standard. Bởi vì sau này chúng ta vẫn có thể thay đổi hoặc hủy bỏ gói dịch vụ bất cứ lúc nào khi không muốn sử dụng nữa.


Bước 4: Sau khi click nút Continue xong thì các bạn sẽ được chuyển đến trang khai báo các thông tin cá nhân. Các bạn điền đầy đủ thông tin và chọn hình thức thanh toán (credit card hoặc paypal) sau đó bấm NEXT để tiếp tục.

 

Bước 5: Bạn điền thông tin thẻ tín dụng của mình vào rồi ấn COMPLETE ORDER để hoàn thành quá trình đăng ký Ahrefs:

Nhập thông tin thẻ Credit Card

Card Number: là 16 số ở mặt trước của thẻ.

Card Expiration: là hạn sử dụng cũng in trên mặt trước của thẻ.

Card Security Code: là mã số bảo mật in ở mặt sau của thẻ (3 số với Visa, Mastercard, Discover. Và 4 số với loại thẻ American Express)

Bạn cứ yên tâm add thẻ Credit Card thoải mái, trong vòng 7 ngày dùng thử thì nó sẽ không phát sinh bất cứ khoản thanh toán nào đâu. Ahrefs chỉ tính phí 1$ để bạn liên kết cái thẻ vào hệ thống nhằm chắc chắn rằng bạn là một khách hàng tiềm năng và tránh 1 người đăng ký nhiều tài khoản (tất nhiên nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng thì vẫn có thể đăng ký được nhiều tài khoản).

Bước 6: Sau khi đăng ký thành công bạn phải kiểm tra email và xác nhận:

Mẹo để tạo lại tài khoản Ahrefs sau khi hết hạn

 

Sau khi tài khoản miễn phí của bạn đã hết han thì Share4SEO sẽ chỉ cho bạn cách để đăng ký thêm tài khoản Ahrefs dễ dàng. Chỉ cần tạo mới 1 tài khoản Gmail và liên kết nó đến tài khoản Paypal là bạn có thể. Rất đơn giản đúng không? Nếu bạn ngại tạo mới email thì có thể mua, có rất nhiều người bán Gmail mới giá rất rẻ 1,5 – 3K/mail.

Luôn ghi nhớ phải tạo tài khoản Gmail trước khi tạo tài khoản Ahrefs

Bạn không được có bất kỳ khoản tín dụng hoặc số dư nào trên Paypal hoặc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản Paypal của bạn. Nếu bạn không muốn bị tính phí 179$ sau khi hết hạn 1 tuần.

Bạn phải hủy đăng ký trả phí của mình vào ngày cuối cùng của 1 tuần. Nhớ nhé!